Thói quen để thành công cho môi giới bất động sản ( P2 )

0
14

Tiếp theo những thói quen để thanh công cho môi giới bất động sản ( P1 ) mời các bạn đọc những thói quen để thành công cho môi giới bất động sản ( P2 ) nhé

Thói quen thứ 7: Tập trung vào mục tiêu

Hằng ngày chúng ta gặp rất nhiều tình huống hoặc sự kiện nào đó dẫn đến chúng ta sẽ tham gia vào những câu chuyện đó nào đó, những trò chơi nào đó,… Nhưng rồi một ngày trôi qua các bạn nhìn lại thì công việc của mình tìm kiếm được ít khách hàng hơn, chăm sóc được ít khách hàng hơn, gặp ít khách hàng hơn và rồi chúng ta sẽ lại tự bảo thôi để mai làm bù.

Nhưng với những thói quen như vậy mai ta lại dễ bị cuốn vào những câu chuyện đó, sự kiện đó và hình thành một thói quen khó có thể đạt được kết quả tốt.

Do đó tôi khi đi làm sẽ chỉ tập trung vào mục tiêu. Tôi chỉ làm những gì liên quan đến để đạt được thêm kỹ năng bán hàng, kiến thức bất động sản, cách tìm kiếm khách hàng,… những gì liên quan để tôi đạt được mục tiêu của mình đã đặt ra. Có như vậy thì hiệu xuất làm việc mới đạt được kết quả tốt.

Thói quen thứ 8: Sẵn sàng gánh vác trách nhiệm

Hãy sẵn sàng gánh vác trách nhiệm khi có được sự bổ nhiệm từ cấp trên hay trong nhóm bầu làm một việc gì đó. Khi chúng ta nhận làm một việc gì đó thì chúng ta sẽ có thêm được kình nghiệm, trải nghiệm của công việc đó rồi dần dần chúng ta sẽ ngày càng thêm các kỹ năng, kiến thức.

Ví dụ như sếp bảo tôi mai training lại dự án cho các bạn thì tôi sẽ đồng ý và để training tốt thì tối về tôi sẽ phải ôn lại kiến thức và cách trình bay cho nó hay, vậy là tôi đã được ôn lại kiến thức và hiểu sâu hơn về dự án, gia tăng được kỹ năng thuyết trình.

Một ví dụ khác trong công ty có bạn nhân viên mới vào nên kỹ năng còn yếu mà nhờ đi tư vấn khách hàng giúp thì cứ nhận lời đi, vì mỗi lần được gặp khách hàng thì bạn sẽ học hỏi thêm được một điều gì đó mỗi khách hàng sẽ có một nhu cầu khác nhau, tính cách khác nhau, mối quan hệ và tài chính khác nhau,… mỗi lần gặp như vậy tôi đã học được nhiều điều và cứ như vậy càng ngày tôi càng học được thêm nhiều thứ hơn nữa nhờ gánh vác thêm trách nhiệm.

Thói quen thứ 9: Luôn luôn giữ chữ tín

Làm gì thì làm cũng phải đặt chữ tín lên hàng đầu, có hứa hẹn gì với khách hàng thì hãy thực hiện, có đồng ý giúp đồng nghiệp một việc gì đó thì hãy làm, có hứa làm gì đó cho cấp trên thì làm.

Hãy giữ chữ tín từ những chuyện nhỏ nhặt nhất, vì người ta sẽ đánh giá từ cái nhỏ đã mất chữ tín vậy rồi thì cái lớn hơn ai còn tin nữa. Mà một khi đã mất chữ tín một lần thì sẽ không thể xóa được trong lòng họ, khách hàng sẽ không tin bạn nữa, không mua không giới thiệu thêm khách hàng cho bạn nữa, đồng nghiệp đề phòng bạn, không được lòng cấp trên,…

Tôi làm tốt được việc này lấy được lòng tin của khách hàng và được nhiều khách hàng cho thêm tiền khi giao dịch bất động sản hoàn tất, và còn được giới thiệu thêm khách hàng khác mua nữa.

Thói quen thứ 10: Ghi lại những gì mình học được, nghe được

Một thói quen giúp tôi gia tăng được kiến thức về bất động sản, kỹ năng bán bất động sản đó chính là khi sếp hay một người nào đó chia sẻ những kiến thức, những kinh nghiệm, những kỹ năng, hay đồng nghiệp chia sẻ lại những lần tư vấn chốt khách xử lý như thế nào, tư vấn ra sao,…

Thì tôi đều ghi nó lại trong một quyển sổ vì nhiều lần tôi nghe xong vài ngày sau mình sẽ bị quên hết, chỉ có cách là ghi nó lại và xem lại đọc nó, học nó và thực hành theo rồi kỹ năng kiến thức đó sẽ thành của mình thôi. Cuốn sổ này tôi đặt tên nó là cuốn “sổ học tập.

Tôi có chia sẻ về những cuốn sổ giúp thành công với nghề môi giới bất động sản bạn ở một bài khác bạn có thể đọc lại nó để tìm hiểu kỹ hơn.

Thói quen thứ 11: Tập tư vấn

Một thói quen giúp tôi gia tăng được kỹ năng tư vấn bất động sản đó chính là tôi sẽ cùng đồng nghiệp tập tư vấn cho nhau khi hết giờ làm, khoảng 17h30 thì tôi cùng một bạn nữa rủ nhau tập tư vấn, một người thì đóng vai khách hàng và một người còn lại thì đóng vai nhân viên tư vấn.

Thông qua những lần tư vấn như vậy thì bạn đóng vai khách hàng sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi có những câu hỏi mình có thể trả lời được và có những câu hỏi mình không trả lời được hoặc chưa được hay cho lắm, và mình sẽ tìm cách hoặc hỏi mọi người để có cách tư vấn hay hơn cho câu hỏi khó đó của khách hàng.

Cứ như vậy tập tư vấn ngày này qua ngày khác thì kỹ năng tư vấn của tôi ngày càng một tiến bộ hơn, tự tin hơn khi gặp khách hàng, có thể trả lời mọi thắc mắc của khách hàng.

Nếu không nhờ luyện tập trước như vậy thì khi gặp khách hàng tôi sẽ tư vấn không được trôi chảy và nhiều câu hỏi không được chuẩn bị trước nên không trả lời được hay, vậy thì tôi đâu thể nào chốt giao dịch thành công được.

Thói quen thứ 12: Đọc sách về chủ đề bán hàng

Chúng ta đang bán bất động sản là một sản phẩm giá cao nên cần rất nhiều kỹ năng để bán hàng, nên hãy học để gia tăng kỹ năng cho mình hằng ngày để có tỷ lệ giao dịch ngày càng nhiều hơn.

Thói quen của tôi là tìm mua đọc những cuốn sách về bán hàng, ở sách họ chia sẻ những kinh nghiệm kỹ năng đã được đúc kết qua nhiều năm trải nghiệm bán hàng của họ, tôi thường đọc nó vào lúc sáng sớm lúc tôi mới ngủ dậy, khi học được những kinh nghiệm nào hay tôi có thể áp dụng ngay khi đi làm.

Ở đó sách họ không những chia sẻ về kỹ năng bán hàng mà họ còn cho mình những tư duy để thành công với nghề bán hàng và từ đó tôi áp dụng nó vào nghề môi giới bất động sản của mình đang làm, mỗi ngày đọc một chút và cứ như vậy trải qua thời gian tôi cũng tích lũy được và áp dụng được nhiều kỹ năng nhờ vào việc đọc sách.

Thói quen thứ 13: Có tính kỷ luật

Thực sự không có tính kỷ luật thì rất khó để thành công, khi chúng ta đã có một mục tiêu và kế hoạch chi tiết để làm rồi nhưng không có kỹ luật thì rất khó có thể hoàn thành được mục tiêu.

Ví dụ như về việc đọc sách mỗi ngày tôi đặt mục tiêu ra là sáng sớm dậy đọc 20 trang sách là ngay nào tôi cũng giữ được kỷ luật và đọc sách, nếu không có kỷ luật thì hôm tôi đọc có hôm tôi không đọc thì việc học tập của mình không có kết quả cao được, cũng tương tự như vậy việc gọi điện cho khách hàng một ngày bao nhiêu cuộc, gửi bao nhiêu email, đăng bao nhiêu tin, gặp bao nhiêu người,… khi mà chưa hoàn thành thì tôi bắt buộc phải hoàn thành thì mới được nghỉ ngơi.

Hãy kỹ luật bản thân trong một thời gian dài thay vì làm việc theo cảm hứng thì các bạn sẽ thấy có nhiều điều thay đổi tốt hơn so với trước đây.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of