Thói quen để thành công cho môi giới bất động sản ( P1)

0
13

Thói quen là những hành vi của con người đã được hình thành và lặp đi lặp lại nhiều lần. Thói quen này thì có những thói quen tốt và thói quen xấu. Sự khác biệt giữa các bạn môi giới bán hàng giỏi và các bạn không giỏi là ở thói quen của họ mà thôi.

Các bạn cứ hình dung thử xem giữa một bạn môi giới bất động sản sau 5h chiều hết giờ làm  bạn đó về luôn và ăn cơm xong thì xem tivi, hoặc hẹn bạn đi café, hoặc bấm điện thoại lướt facebook, nhắn tin tám với bạn bè trên nhóm,…

Và so sánh với một bạn môi giới bất động sản sau 5h chiều bạn đó ở lại đăng thêm vài tin quảng cáo dự án của mình lên vài website, gửi email cho mấy chục người giới thiệu dự án đang bán, gọi lại những khách hàng đã không liên lạc được trong ngày,… Rồi tối về ăn cơm xong bạn đó mở sách ra đọc để học thêm những kỹ năng bán hàng cho mình, hay tìm hiểu về nhiều cách kiếm khách hàng trên internet, xem những video về dạy bán hàng, đọc và xem video về phát triển bản thân,…Thì sau một thời gian dài các bạn sẽ thấy 2 người đó có kết quả hoàn toàn khác biệt nhau.

Vậy chúng ta phải nên hình thành những thói quen tốt cho mình nếu muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản này. Sau đây thì mình xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình đã trải qua trong nghề môi giới bất động sản nên hình thành những thói quen gì để giúp các bạn môi giới bất động sản ngày càng phát triển hơn nữa nhé.

Thói quen thứ 1: Luôn nhắc mục tiêu của mình hàng giờ

Khi các bạn đã có mục tiêu của mình là một tháng muốn bán được bao nhiêu giao dịch rồi thì các bạn nên nhắc mục tiêu đó của mình hàng giờ, tôi cũng đã từng đặt mục tiêu rất nhiều lần và sau một đến hai ngày là quên dần dần mục tiêu của mình và hằng ngày đi làm năng suất làm việc không được cao.

Tôi mới tìm ra cách là nhắc mình mục tiêu hằng giờ để được nhắc lại những cái mình đang mong muốn có được, nó sẽ thúc đẩy mình hành động theo kế hoạch đã đặt ra.

Thói quen thứ 2: Tổng kết cuối ngày xem mình đã làm được gì và học được gì

Một phương pháp để đo lường được sự tiến bộ của mình là cuối ngày ví dụ khoảng 22h đêm trước khi đi ngủ mình dành thời gian ra khoảng 15 phút để xem lại ngày hôm nay mình đã làm được những gì, chưa làm được những gì, đã học được những gì, cần phải cố gắng hơn những gì. Cứ như vậy tôi sẽ biết được mình đang phát triển như thế nào.

Thói quen thứ 3: Mỗi ngày cố gắng thêm một chút

Mỗi ngày khi bạn làm những công việc gì hãy cố gắng nó thêm một chút thì thành quả cũng sẽ tăng thêm mỗi ngày một chút, theo thời gian sẽ thành nhiều mà thôi.

Ví dụ như đặt mục tiêu gọi 100 cuộc sale phone thì gọi cố thêm 10 cuộc nữa rồi nghỉ, đăng tin quảng cáo 10 tin hàng ngày thì tăng lên cho mình là 12 tin đi, gửi email cho khách hằng ngày là 100 email thì tăng lên thành 120 email đi, đọc sách mỗi ngày 20 trang thì mỗi hôm cố thêm một trang sách nữa đi.

Nói chung hãy cố gắng ngày hôm nay mình đã học được và làm được nhiều hơn hôm qua một chút thì sẽ càng đi nhanh hơn trong nghề môi giới bất động sản.

Thói quen thứ 4: Học thêm kiến thức mỗi ngày

Chúng ta đừng chỉ học xong thông tin dự án của chúng ta đang bán xong là thôi, mà chúng ta phải hình thành thói quen cập nhật tin tức bất động sản hằng ngày về khu vực mình đang bán, về thị trường dòng sản phẩm mình đang bán, xu hướng có gì thay đổi bằng cách sáng ra lên các trang báo lớn vào mục tin tức bất động sản cập nhật, ngoài ra còn thời gian thì nên cập nhật thêm những kiến thức về tài chính, ngân hàng, xây dựng, đầu tư,… những kiến thức này sẽ bổ trợ cho mình khi quan hệ với khách hàng, tư vấn khách hàng và trong những lần giao tiếp quan hệ rất là nhiều.

Thói quen thứ 5: Học thêm kỹ năng

Mỗi ngày chúng ta hãy dành ra một khoảng thời gian nào đó có thể là buổi tối để học kỹ năng nào đó đang cần thiết cho mình, ví dụ như đang sale phone vẫn còn yếu thì đi mua sách hướng dẫn về sale phone đọc, lên internet tìm các video các bài viết chia sẻ về cách sale phone,…

Cũng như kỹ năng sale phone thì bạn nào đang yếu kỹ năng nào như giao tiếp, tư vấn, trình bày sản phẩm, chốt khách, chăm khách,… thì tập cho mình thói quen mỗi ngày dành thời gian ra tìm hiểu luyện tập nó, cứ với thói quen như vậy sau một thời gian dài chúng ta ngày càng thêm nhiều kỹ năng và kết quả là sẽ ngày càng có nhiều giao dịch thôi.

Thói quen thứ 6: Chăm sóc tệp khách hàng

Sau một thời gian làm thì bạn nào cũng có một số lượng khách hàng mà các bạn đã từng gặp mặt tư vấn hoặc nói chuyện qua điện thoại tư vấn về đầu tư hoặc quan tâm mua bất động sản để ở, tư vấn về dự án abc. Thì các bạn nên tạo thành một file quản lý khách hàng có thể là trên bảng Excel hoặc mua phần mềm, trong đó có thể hiện ngày tháng gặp gặp hoặc hẹn gặp, tình trạng quan tâm thế nào, nhu cầu sản phẩm, tài chính khoảng bao nhiêu, khách tiềm năng không, quan tâm khu vực nào,…

Tất cả những thông tin mà bạn lấy được từ khách hàng note lại hết vào file quản lý khách hàng đó. Hằng ngày bắt đầu vào giờ làm chúng ta mở ra và sẽ gọi lại hoặc gửi mail, tin nhắn những khách từ tiềm năng đến hẹn gặp tư vấn, rồi dần đến những khách quan tâm ít hơn.

Tập trung vào khách hàng nóng trước rồi đến ấm xong mới đến khách hàng lạnh.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of