Những quan tâm của khách hàng khi đi mua căn hộ

0
15

Chào các bạn trong bài viết này mình xin chia sẻ về chủ đề: “ những điều quan tâm của khách hàng khi đi mua căn hộ lĩnh vực bất động sản ”.

Làm bất động sản một thời gian dài gặp và tư vấn cho nhiều khách hàng đi mua căn hộ thì mình thấy khách hàng có rất nhiều điều quan tâm về căn hộ họ tìm hiểu và chuẩn bị mua, nên mình đã liệt kê ra những điều quan tâm này. Mình liệt kê ra để biết được tâm lý khách hàng đang quan tâm cái gì để chuẩn bị sẵn những câu trả lời làm sao cho thuyết phục để khách hàng dễ dàng mua sản phẩm của mình đang bán.

Mình đã tổng hợp được 21 điều khách hàng quan tâm như sau:

 1. Quan tâm vị trí của dự án

Điều đầu tiên khách quan tâm là dự án của chúng ta đang bán ở khu vực nào, dự án có gần khu họ ở không, có tiện đường họ đi làm không, có gần trường con học không hoặc vị trí có đầu tư được hay không. Thì tùy vào nhu cầu của từng khách hàng họ sẽ quan tâm tới vị trí thấy phù hợp thì họ sẽ quan tâm tiếp theo là chi tiết về dự án

 1. Quan tâm tới chủ đầu tư là ai?

Khách hàng sẽ quan tâm tới chủ đầu tư dự án chúng ta đang giới thiệu là ai, nếu là chủ đầu tư có nhiều tai tiếng xấu thì có thể khách hàng sẽ hủy  không quan tâm dự án này luôn, còn một dự án do chủ đầu tư có tiếng uy tín hoặc chủ đầu tư mới thì khách sẽ tìm hiểu bước tiếp theo

 1. Quan tâm đơn vị nào xây dựng

Rất nhiều khách hàng họ quan tâm tới chất lượng công trình xây dựng nên họ quan tâm tới nhà thầu nào xây dựng, nếu là nhà thầu đang có tiếng chất lượng tốt trên thị trường thì là điều tuyệt vời, còn là một nhà thầu chưa có tiếng thì họ sẽ xem xét và tìm hiểu thêm về nhà thầu này, cũng có nhiều khách hàng khăng khăng là phải nhà thầu có tiếng mới mua.

 1. Quan tâm tiện ích nội khu, tiện ích ngoại khu

Khách hàng sẽ quan tâm tới tiện ích nội khu như: hồ bơi rộng bao nhiêu và ở đâu, công viên, trung tâm thương mại, khu mua sắm, khu vực giải trí, phòng sinh hoạt cộng đồng, …

Khách hàng sẽ quan tâm tới tiện ích ngoại khu như: trường học xung quanh, gần tuyến đường lớn nào không, gần công viên nào không, gần trung tâm thương mại nào, gần khu vui chơi nào, kết nối giao thông thuận tiện không?…

 1. Quan tâm môi trường sống xung quanh

Là khu vực dân sống quanh dự án là khu nhà giàu hay khu nhà dân trí thấp nhà lụp xụp, khu dân trí thấp thì sẽ có nhiều vấn đề tệ nạn xảy ra

 1. Quan tâm hầm để xe có đủ để chỗ gửi xe không?

Nhiêu khách hàng họ có xe ô tô và mấy xe honda nên họ quan tâm đến hầm gửi xe có đủ để chỗ cho xe nhà họ không, họ sợ sau này về ở mà không đủ chỗ để xe mà phải ở một nơi và đi gửi xe một nơi thì thật là bất tiện

 1. Quan tâm đơn vị nào quản lý dự án và phí bao nhiêu tiền

Có nhiều đơn vị quản lý trên thị trường và mức giá cũng khác nhau, nhiều khách hàng thì thích đơn vị quản lý tốt và đóng nhiều tiền phí quản lý cũng được, nhiều khách hàng thì thích đóng ít tiền phí quản lý hàng tháng thôi. Chúng ta tùy vào từng trường hợp khách hàng và dựa vào đơn vị nào đang là quản lý dự án ta đang bán thì nghĩ cách tư vấn cho khách hàng được hài lòng nhất

 1. Quan tâm tới an ninh

Dự án có an ninh không? khách hàng quan tâm tới thang máy ra vào có quẹt thẻ không? cửa nhà ra vào có tính năng bảo mật nào? Hầm gửi xe có quẹt thẻ không? có mấy chốt bảo vệ an ninh? khu vực hành lang và nhiều khu vực tiện ích có camera không?

 1. Mật độ dân cư có đông không?

Khách sẽ quan tâm tới tổng dân cư của dự án có đông không, nhiều dự án có mấy trăm căn hộ thôi, có nhiều dự án thì mấy nghìn căn hộ, thì nhiều khách hàng họ không thích đông dân cư và nếu chúng ta bán dự án đông dân cư thì chúng ta nói mạnh tập trung vào những tiện ích khách hàng sẽ nhận được là gì để khách sẽ bị thuyết phục bù lại số lượng dân cư đông mà khách hàng không thích. Cái nào cũng sẽ có ưu nhược điểm hết, đông dân cư thì nhiều tiện ích và ít dân cư thì ít tiện ích nên hãy dựa vào điểm mạnh của dự án ta đang bán mà tư vấn để thuyết phục khách hàng.

 1. Chi tiết về căn hộ vị trí có gần thang máy, phòng rác, hướng nắng không?

Khách hàng rất không thích căn hộ của họ gần thang máy, phòng rác, hướng nắng. Nên khi chọn sản phẩm cho khách hàng thì chúng ta nên tránh những căn hộ như vậy, trong trường hợp chỉ còn sản phẩm như vậy thì tìm cách tư vấn lấy những ưu điểm khác để bù vào.

 1. Thiết kế phòng có hợp lý không? Mấy phòng ngủ và diện tích là bao nhiêu?

Khách sẽ quan tâm tới thiết kế phòng có hợp lý không như khi bước vào cửa nhà sẽ nhìn thấy gì? phòng bếp ở đâu, phòng khách, phòng ngủ bố trí có hợp lý không? đón nắng, đón gió có hợp lý không?

Căn hộ chúng ta giới thiệu có mấy phòng ngủ và tổng diện tích là bao nhiêu?

 1. Bàn giao vật liệu hãng gì? Có tốt không

Khách hàng sẽ quan tâm tới khi họ nhận căn hộ thì những vật liệu trong phòng là những vật liệu hãng gì, có tốt không? Những vật liệu như: cửa ra vào, mặt bếp, tủ bếp, gạch sàn nhà, sàn gỗ, trần thạch cao, lan can, kính cường lực,…

 1. Quan tâm tới chiều cao tầng và thang máy

Dự án tổng chiều cao có bao nhiêu tầng và một mặt bằng tổng có mấy căn hộ và sử dụng mấy thang máy để xem có bị quá tải khi sử dụng không? Tháng máy hiệu gì đi có bị ồn không? Đi tốc độ có nhanh không?

 1. Quan tâm tới pháp lý dự án

Khách sẽ quan tâm tới những pháp lý của dự án, có ngân hàng bảo lãnh dự án không, có giấy phép xây dựng chưa, đóng tiền thuế chưa,… Nhiều dự án thiếu giấy tờ pháp lý và dự án đó khởi động một thời gian nhưng rồi bị nhà nước bắt ngừng hoạt động nên khách hàng sợ thiếu giấy tờ rồi dẫn đến bị đứng dự án.

 1. Quan tâm tới khi nào nhận bàn giao căn hộ

Khách sẽ quan tâm tới thời gian nào là được nhận bàn giao căn hộ để họ có thể sắp xếp dọn về ở hoặc những người đầu tư thì biết thời gian bán lại hoặc cho thuê.

 1. Quan tâm tới khi nào nhận sổ

Nhiều dự án thấy rất lâu khách hàng mới được nhận sổ nên cũng được khách hàng rất quan tâm, tâm lý khách hàng đi mua bất động sản là họ muốn nhanh có sổ và giấy tờ liên quan để được an tâm hơn.

 1. Có đúng tiến độ dự án không?

Khách hàng quan tâm tới dự án liệu có đúng tiến độ xây dựng như chủ đầu tư đã dự tính không? Nhiều dự án trên thị trường bị chậm tiến độ rất nhiều và do cũng nhiều nguyên nhân. Nên khách hàng sẽ  xem xét tình hình dự án hiện tại và  những dự án trước đây chủ đầu tư này triển khai có đúng tiến độ hay không để đặt niềm tin vào tiến độ dự án này.

 1. Quan tâm tới phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán cực kì quan trọng, nhiều dự án thì chủ đầu tư cho thanh toán hàng tháng rất nhẹ, nhiều dự án thì chủ đầu tư cho thanh toán hàng tháng rất gấp nên phương thức thanh toán ảnh hưởng rất nhiều đến phương án đầu tư của khách hàng hoặc mua để ở.

 1. Quan tâm tới hợp đồng mua bán

Khách sẽ quan tâm tới những điều khoản trong hợp đồng mua bán có những điều khoản gì? Nếu không thực hiện đúng quy định thì bồi thường bao nhiêu tiền? Các điều kiện bồi thường có rõ ràng chặt chẽ hay không? Điều khoản có công bằng cho hai bên không hay là chỉ lợi về chủ đầu tư?

 1. Ngân hàng bảo lãnh

Dự án này có ngân hàng nào bảo lãnh không, hiện tại ngân hàng nào đang đứng ra cho khách hàng vay để mua dự án này?

 1. Tính thanh khoản có cao không?

Là trường hợp khách hàng muốn bán căn hộ này thì có bán được nhanh hay không? Những cái này thì phụ thuộc vào kiến thức và kinh nghiệm của từng khách hàng họ tính toán.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of