Kỹ năng cần có cho một môi giới bất động sản ( P2 )

0
12

Kỹ năng chốt sale

Mọi bước chúng ta làm tốt hết nhưng đến phần chốt sale mà không có kỹ năng chốt thì tỷ lệ chuyển đổi rất thấp. Để chốt sale được thì các bạn phải hiểu được nhu cầu khách hàng, tư vấn tạo cảm xúc cho khách hàng cảm nhận được sản phẩm của bất động sản của bạn phù hợp với số tiền khách hàng định bỏ ra mua.

Chốt sale phải đúng thời điểm chứ chốt sớm quá hoặc đã qua giai đoạn cảm xúc rồi thì chốt cũng khó để khách hàng quyết định xuống tiền đặt cọc. Các kỹ năng chốt sale mình sẽ chia sẻ ở một bài biết khác.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng được chia ra làm nhiều loại như: khách hàng đã mua sản phẩm bất động sản của bạn, khách hàng đã đi xem dự án với bạn và chưa mua, khách hàng hẹn gặp mà chưa gặp được, khách hàng mới quan tâm dự án.

Chúng ta phải phân chia từng nhóm khách hàng ra và lên lịch trình chăm sóc khách hàng để có kết quả tốt nhất.

Mình thấy có nhiều bạn tìm kiếm khách hàng mới thì rất yếu nhưng kỹ năng chăm sóc khách hàng của họ rất tốt nên giao dịch của họ cứ đều đều, vậy bạn vừa chăm sóc khách hàng giỏi và tìm kiếm được khách hàng nhiều thì lượng giao dịch càng nhiều.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp đối với một môi giới bất động sản là vô cùng quan trọng, chúng ta giao tiếp hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi để thiết lập mối quan hệ, để tìm kiếm thêm khách hàng, để gặp gỡ tư vấn khách hàng, để thuận lợi công việc, thuận lợi trong môi trường công ty,…

Cho nên kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng không thể thiếu, nó là bước đi quan trọng trong việc trở thành nhà môi giới bất động sản thành công.

Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng

Một dự án của công ty đưa ra thì có thể là dự án phân khúc cao cấp, phân khúc cấp thấp, là dự án chủ yếu là khách hàng đầu tư hoặc cũng có thể khách chủ yếu là mua để ở.

Nên trước khi bắt đầu vào bán một dự án nào đó chùng ta phải có một kỹ năng đó là phân tích đối tượng khách hàng của chúng ta là ai? Họ nằm trong độ tuổi nào? Vị trí tập trung ở đâu là nhiều? làm những ngành nghề gì? Sở thích của họ là gì? Hành vì  của họ là gì? Tài chính khoảng bao nhiêu? Có gia đình chưa?…

Khi ta biết rõ chân dung khách hàng như vậy thì rất dễ dàng để có phương án tìm kiếm khách hàng và những cách tư vấn để đạt kết quả cao nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm

Trong môi trường kinh doanh bất động sản có rất nhiểu hoạt động nhóm để hỗ trợ nhau làm việc một cách hiệu quả nhất, nên kỹ năng làm việc nhóm không thể bỏ qua, chúng ta phải hiểu tính cách và cái hay cái dở của từng thành viên trong nhóm để phân chia nhiệm vụ ra làm, đối xử hài hòa với các thành viên để không bị mâu thuẫn nội bộ, vận dụng hết sức mạnh của từng thành viên trong nhóm để có kết quả tốt nhất.

Kỹ năng làm việc độc lập

Kỹ năng này là không thể thiếu đối với một sale bất động sản, ngoài làm việc nhóm ra thì chủ yếu là mình tự làm chủ mình, làm việc độc lập, tự lên mục tiêu cho bản thân, lên kế hoạch rồi thực hiện, tự động làm việc không để ai nhắc nhở, lên kế hoạch làm những việc ưu tiên trước rồi giảm dần theo thứ tự ưu tiên, tự chủ động học hỏi để gia tăng kiến thức và kỹ năng, khi làm việc độc lập như vậy được chúng ta mới có khả năng đi nhanh hơn trong nghề môi giới bất động sản.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of