Cách tôi đã có một giao dịch đầu tiên trong nghề môi giới bất động sản

0
32

Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn cách mà tôi đã có một giao dịch đầu tiền khi mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản như thế nào nhé. Mỗi người sẽ có một cảm xúc khác nhau khi đạt được một giao dịch đầu tiên với nghề môi giới bất động sản của mình, tôi thì nhớ như in cái cảm xúc đó nó thật khó tả vì nó là lần đầu tiên tôi làm chuyện đó mà :D, có người mới vào làm đã có được giao dịch và cũng có người thì vài tháng sau mới có giao dịch.

Đầu năm 2016 tôi bắt đầu bỏ công việc cũ và nhờ một người bạn giới thiệu vào một công ty bất động sản để làm, mới bước chân vào công việc mới tôi hoàn toàn không có một chút kinh nghiệm nào về lĩnh vực bất động sản và cũng không có chút kỹ năng nào về bán hàng, rất bỡ ngỡ khi mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản

Công ty tôi vào làm thì cũng mới thành lập nhân viên thì cũng có hơn 10 người nên về quy trình đào tạo cho nhân viên mới thì không có, chủ yếu vào người cũ chỉ sơ sơ cho người mới còn đâu tự mày mò mà làm.

Tài sản lúc đó của tôi là một chiếc xe máy và một chiếc máy tính cũ. Công ty tôi làm lúc đó đang bán dự án đất nền phân lô, ở dự án có một cái văn phòng của chủ đầu tư và chúng tôi được đến đó để làm việc luôn.

Là nhân viên mới cũng chưa biết mình cần phải học những gì và làm những gì, ai chỉ gì thì học đó và làm theo thôi. Ngày đầu tiên đến văn phòng tôi được trưởng phòng đưa ra một cái sa bàn và giới thiệu sơ về tổng quan của dự án rồi tôi lấy giấy bút ra ghi những gì mình nghe được, tiếp tục tôi được gửi cho những file về giá của từng lô trong dự án còn đang bán, phương thức thanh toán, hợp đồng mua bán mẫu, file mặt bằng phân lô, một số giấy tờ pháp lý.

Mới chỉ được nghe một lần về tổng quan của dự án như vậy tôi cũng còn mơ hồ lắm nên tôi nhờ những bạn nhân viên cũ chỉ lại cho tôi vài lần nữa và ghi chép thêm nữa để học. Tối tôi về nhà học thông tin dự án và học những file mà trưởng phòng đã gửi cho tôi qua máy tính, rồi hôm sau tôi lại gần sa bàn cũng tự tập nói sơ sơ về tổng quan dự án, mục đích là để thuộc hơn, quen miệng hơn chứ mình cũng chưa cảm nhận được dự án nó xấu nó đẹp ra sao đâu.

Đó là phần làm quen với dự án và học dự án, muốn bán được bất động sản bắt buộc phải có khách hàng thì tôi được trưởng phòng hướng dẫn là người mới vào thì lên các trang web đăng tin về bất động sản đăng thông tin dự án của mình lên đó và tập sale phone nữa.

Tôi lại gần hỏi một bạn nhân viên cũ là cách đăng tin thì làm thế nào và tôi được chỉ là truy cập vào website batdongsan.com.vn lập tài khoản và vào đó đăng tin lên, đăng tin thì cần thông điệp và hình ảnh. Tôi bắt đầu làm theo và khi lập tài khoản thì có được tặng cho mấy chục nghìn tài khoản khuyến mãi giúp tôi đăng được vài tin lên trang batdongsan.com.vn. Nhưng rồi tin khuyến mãi hết tôi không đăng tin được nữa và muốn đăng nữa thì phải nạp tiền vào, tôi là người mới vào còn bỡ ngỡ nên đâu có dám nạp tiền vào để đăng đâu.

Rồi tôi suy nghĩ không nạp tiền thì còn cách nào để đăng tin và quảng bá dự án của mình trên mạng không, tôi bắt đầu lên google.com gõ “các trang web đăng tin miễn phí” vậy là nó ra một loạt các trang web đăng tin miễn phí không mất tiền chỉ việc lập tài khoản và đăng bài lên đó thôi. Vậy là tôi đã tìm ra nhiều trang web để đăng tin và có việc để làm rồi.

Các bạn biết tôi đã làm như thế nào không? Đó là tôi đã ngồi đăng tin từ sáng tới trưa và từ đầu giờ chiều cho đến tối. Các bạn nhân viên cũ thì thấy họ đăng có vài tin lên mấy trang web và ra ngoài sale phone vài cuộc rồi còn đâu ngồi tám chuyện và chờ khách gọi đến. Tôi người mới đến chưa dám chểnh mảng công việc chưa dám đi tám chuyện và biết cách đăng tin là cứ ngồi đăng hoài thôi.

Thật may mắn khi tôi đăng tin đến ngày thứ hai đã có khách gọi tới hỏi lô đất của em đăng bán đó nó ở vị trí nào thế và lúc đó tôi bối rối không biết trả lời như thế nào luôn và còn nhờ bạn nhân viên cũ tư vấn giúp nữa cơ.

Khi nghe thấy bạn nhân viên cũ tư vấn cho khách và hướng dẫn khách đến xem dự án, mình nghe và cũng tập lảm nhảm trong miệng để khi có khách gọi đến cũng tư vấn để hướng dẫn khách đến xem.

Tôi cứ tiếp tục đăng tin từ sáng tới trưa và từ đầu giờ chiều đến tối thì về ngày này qua ngày khác và một tuần trôi qua tôi đã có được hơn 10 khách hàng gọi tới trong đó có 3 khách hàng tới xem dự án nhưng khách hàng vẫn chưa đồng ý xuống tiền mua, khách không mua thật sự tôi cũng đã rất vui rồi vì mình đã tìm kiếm được khách hàng và mời được khách hàng đến xem dự án, mình nghĩ cứ làm như vậy rồi sẽ có kết quả đó là dấu hiệu tốt đối với tôi.

Thật sự là 3 khách hàng đó đến xem dự án thì mình chỉ là người chỉ đường cho khách hàng đến thôi còn đến toàn nhờ trưởng phòng tư vấn giúp thôi chứ mình dự án còn chưa hiểu hết, nói còn chưa được lưu loát nữa gặp khách run không biết nói gì luôn.

Rồi đến ngày thứ 9 vào buổi sáng mát trời có một khách hàng gọi tới hỏi đất em đang bán ở vị trí nào và hẹn đi xem dự án, mình chỉ đường cho anh và tầm trưa anh ghé xem đất lần này mình chỉ đứng chỉ lô đất bên em đang bán lô này lô kia giá cả thế ra sao thôi còn đâu vẫn là nhờ anh trưởng phòng tư vấn dẫn dắt khách hàng, tư vấn pháp lý thanh toán và chốt.

Thấy khách hàng ưng lắm rồi mà bảo để về bàn với vợ đã và rồi anh ra về, mình không có được giao dịch ngay nhưng cũng rất mừng rồi vì đã có một hy vọng khách hàng sẽ quay lại và mua. Đúng sáng hôm sau anh khách hàng đó đưa vợ đến xem lô đất hôm qua anh trưởng phòng đã tư vấn vào lô đó.

Rồi anh chị vào trong văn phòng ngồi tôi vội nhờ anh trưởng phòng tư vấn giúp và anh chị hỏi chi tiết về những khoản thanh toán ra sao, pháp lý thế nào. Kết quả là tôi đã có được một giao dịch thành công nhờ vào sự nỗ lực đăng tin trong vòng 9 ngày và bán được vào ngày thứ 10, và không thể không kể đến công rất lớn là nhờ vào anh trưởng phòng hỗ trợ tư vấn và chốt giúp.

Giao dịch đầu tiên của tôi khi bước vào nghề môi giới bất động sản là như vậy đó, chiều hôm đó khi đi về trên đường tôi thấy đầu mình bay bổng và cảm thấy đường nó rộng thênh thang sao sao ý cảm giác khó tả. Giao dịch này là vào đầu năm 2016 số hoa hồng sau khi trừ thuế đi thì tôi nhận được là 11,6 triệu, một số tiền đủ cho tôi tự tin bước tiếp với nghề môi giới bất động sản và tràn đầy hy vọng mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Mỗi một môi giới bất động sản sẽ có những giao dịch đầu tiên khác nhau, người thì nhanh có giao dịch, người thì vài tháng mới có giao dịch, điều đó mới chỉ là bước khởi đầu thôi quan trọng là sự kiên trì theo đuổi học hỏi và làm việc nỗ lực hết mình để thành công dài trên con đường làm môi giới bất động sản.

Chúc cho những bạn mới gia nhập nghề môi giới bất động sản có thành quả sớm nhất và càng ngày càng có kết quả tốt.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of