Cách thiết lập mục tiêu cho môi giới bất động sản

2
67

Nếu bạn muốn đạt được thành công trong nghề môi giới bất động sản bạn cần phải đặt ra mục tiêu. Nếu không có mục tiêu bạn sẽ thiếu tập trung làm việc không có định hướng, giống như đám lục bình trôi giữa dòng sông và không biết mình sẽ trôi về đâu. Nên hãy thiết lập mục tiêu để biết cái mình cần đạt tới là gì và có động lực làm hằng ngày. Nếu ai hỏi tôi là chỉ cho tôi chọn một kỹ năng trong cuộc sống này thì kỹ năng tôi chọn là cách thiết lập mục tiêu. Để đạt được mục tiêu bạn mong muốn thì bạn phải biết cách thiết lập chúng. Mình xin chia sẻ cách thiết lập mục tiêu của mình trong lĩnh vực môi giới bất động sản nhé.

Mình sẽ chia ra 3 mục tiêu đó là: Mục tiêu dài hạn, mục tiêu trung hạn và mục tiêu ngắn hạn

Mình sẽ mổ sẻ 3 mục tiêu trên như sau:

Mục tiêu dài hạn

Là điều mình mong muốn sau 3 năm hoặc 5 năm nữa mình sẽ có tài chính như thế nào, chức vụ ra sao ví dụ như: một bạn mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản và đặt mục tiêu cho mình là 3 năm nữa sẽ mở được một sản giao dịch bất động sản với 20 nhân viên doanh thu 500 triệu – 1 tỷ/tháng, hoặc 3 năm nữa làm chức trưởng phòng quản lý 20 nhân viên của một công ty lớn với thu nhập 200 triệu/tháng, hoặc 3 năm nữa là một nhân viên bán hàng suất sắc với thu nhập rất cao khoảng 200 triệu/tháng. Mục tiêu đặt ra phải rõ ràng, cụ thể có con số như vậy chứ đừng đặt mục tiêu chung chung như là sau 3 năm hoặc 5 năm nữa có thật nhiều tiền, có nhà lầu, xe hơi,…Mục tiêu như vậy nó rất mơ hồ có thật nhiều tiền là bao nhiêu, có nhà lầu trị giá bao nhiêu tiền vị trí ở đâu, xe hơi hãng gì bao nhiêu tiền. Mục tiêu các bạn đặt ra càng rõ ràng và cụ thể thì càng dễ để đạt được nó.

Mục tiêu trung hạn

Đây là mục tiêu mình sẽ đặt trong một năm. Ví dụ mới bước chân vào làm môi giới bất động sản từ tháng 01 thì mình đặt mục tiêu đến tháng 06 mình sẽ học được hết các kỹ năng như sale phone, tìm kiếm khách hàng, kỹ năng tư vấn, kỹ năng chốt khách,…am hiểu thị trường bất động sản và chở thành một nhân viên bất động sản chuyên nghiệp kèm theo đó mỗi một tháng có 1 giao dịch thu nhập khoảng 25 triệu/tháng.

Tiếp theo mình đặt mục tiêu từ tháng 06 đến tháng 12 mỗi tháng mình sẽ có 2 giao dịch và được làm trưởng nhóm hỗ trợ 3 đến 5 bạn nhân viên mới ( mục tiêu được hỗ trợ các bạn nhân viên để học dần nên làm lãnh đạo )

Mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu về giao dịch

Mục tiêu mình đặt trong vòng một tháng sẽ đạt được những gì, như là có được một giao dịch thì suy ra mình sẽ phải đưa được 5 khách hàng đến xem dự án mình đang bán, tiếp theo để có được 5 khách hàng đến xem dự án thì mình cần phải có 60 khách hàng quan tâm đến dự án của mình. Để có được 60 khách hàng quan tâm đến dự án của mình trong vòng một tháng suy ra mỗi một ngày ta phải tìm kiếm được 2 khách hàng quan tâm. Các bạn thấy mình chia nhỏ mục tiêu ra xong thì mỗi ngày chỉ cần tìm kiếm khoảng 2 khách quan tâm thôi thì đã đạt được 1 tháng có 1 giao dịch rồi là đã có thu nhập mấy chục triệu/tháng. Bằng cách nào bạn tìm kiếm được 2 khách hàng quan tâm/ngày, rất nhiều cách chỉ cần các bạn siêng năng chăm chỉ thôi, Các kênh tìm kiếm khách hàng thông qua online và offline cho lĩnh vực bất động sản mình có tổng hợp ở một bài viết khác các bạn có thể đọc lại ở bài viết đó, thông qua các kênh đó thì mỗi bạn sẽ lựa chọn các kênh phù hợp với khả năng của mình mà triển khai.

Xem thêm:các kênh marketing offline dành cho bất động sản

Xem thêm:các kênh marketing online dành cho bất động sản

Mình ví dụ một trường hợp để đạt được 2 khách hàng quan tâm/ngày nhé:

Mình sẽ lên danh sách những kênh mình sẽ triển khai là những kênh nào, tiếp theo mình sẽ phân chia khung giờ ra là khung giờ nào thì triển khai kênh nào, khung giờ khác triển khai kênh khác, mình sẽ phân chia khung giờ như sau:

8h – 830: đăng 10 tin lên các trang website bất động sản để giới thiệu dự án mình đang bán

8h30 – 9h: gửi 100 email cho tập data khách hàng mà mình đã thu thập từ trước

9h – 11h: vừa chăm khách hàng cũ vừa gọi 70 cuộc sale phone

11h – 11h30: đăng 10 tin lên các trang website bất động sản để giới thiệu dự án mình đang bán

11h30 – 12h: gửi 100 email cho tập data khách hàng mà mình đã thi thập từ trước

Sau đó nghỉ trưa và chiều mình lại lặp lại công việc như buổi sáng

Đây là mình mới sử dụng có 3 kênh đó là sale phone, đăng tin và gửi email nếu các bạn làm đều đặn và tốt thì nó sẽ phát sinh hơn 2 khách hàng quan tâm/ngày và tỷ lệ giao dịch nhiều hơn mục tiêu đề ra nữa cơ, quan trọng là bạn có làm nó hàng ngày và đúng khung giờ nào cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của nó hay không thôi. 3 kênh mình chia sẻ trên mất rất ít tiền để triển khai mà hiệu quả đem lại rất cao, mình chưa nói tới buổi tối về làm thêm nữa thì tỷ lệ ra giao dịch ngày càng cao nữa.

Nhưng có một điều là ít bạn nhân viên nào làm được đều đặn nó như vậy vì khi đi làm rất dễ cuốn vào nhiều cuộc nói chuyện phiếm, vui chơi này kia dẫn đến vèo một cái gần hết buổi sáng quay ra mới hoàn thành được chút nhiệm vụ, rồi đến chiều cũng vậy, làm việc vài ngày như vậy không có khách là đúng rồi và quay sang bảo kênh đang triển khai không có hiệu quả.

Tiếp theo là mục tiêu học các kỹ năng

Ví dụ trong tháng đó bạn phải tìm hiểu và rành về một kỹ năng nào đó như sale phone thì hãy tập trung vào học nó những khung giờ rảnh như khi đi làm về, lúc gà gáy mới ngủ dậy, những ngày được nghỉ. Khi mình mới bước vào nghề môi giới bất động sản mình muốn học sale phone nên mình đã lên youtube xem những người chia sẻ về cách sale phone là gì, mua những cuốn sách nói về sale phone, hỏi những người đồng nghiệp và sếp mình về cách sale phone, cứ như vậy tôi tập trung vào học và luyện tập nó trong tháng đó và kết quả sau một tháng kỹ năng sale phone của tôi đã tiền bộ rất nhiều. Và tháng tiếp theo tôi đặt mục tiêu học kỹ năng khác và cũng cách học như vậy thôi trải qua nhiều tháng là tôi đã dần hoàn thành mục tiêu tôi đã đề ra vừa về giao dịch vừa về kỹ năng.

Nếu bạn nào đang làm việc mà còn mở hồ ngày hôm nay không biết làm những gì, học những gì và mai làm những công việc gì, học gì. Mình muốn đạt được gì sau 1 năm, 3 năm hay 5 năm nữa thì hãy thiết lập mục tiêu cho mình đi nhé.

Chúc các bạn hoàn thành mục tiêu và thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn Văn ThắngLâm Duy Nguyên Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Lâm Duy Nguyên
Guest
Lâm Duy Nguyên

Chào anh Thắng, em là Nguyên,
em cũng là nhân viên bất động sản mới làm được khoảng 2 tuần.
Mới vào em rất lang man, mất định hướng không biết nên làm gì.
Hiện tại, nhờ đọc những bài viết của anh mà em có định hướng cho bản thân từ đây đến tết phải làm gì rồi?
Em cảm ơn anh nhiều.
Mong web của mình sẽ càng được nhiều người biết tới và ủng hộ. Chúc anh ngày càng thành công.