6 cách giúp bạn được khách hàng yêu quý

0
10

Trong bất động sản để khách hàng ra quyết định mua hàng thì dựa vào ba yếu tố: sản phẩm, chủ đầu tư là ai và bạn nhân viên tư vấn. Sản phẩm và chủ đầu tư như thế nào thì do công ty bạn lấy hàng về bán mình không thể can thiệp được. Thì ở bài viết này mình xin chia sẻ 6 cách giúp bạn được khách hàng yêu quý và tin tưởng mua hàng của bạn hơn.

  1. Quan tâm tới khách hàng bằng sự chân thành của bạn

Khi bạn quan tâm tới khách hàng thì mặc nhiên bạn sẽ được đáp lại bằng sự yêu quý của khách hàng thôi, quan tâm chân thành bằng cách nào, ví dụ đơn giản như: anh chị đi từ xa đến xem dự án thì mời anh chị vào bàn uống nước hỏi thăm anh chị đi từ đâu tới, có xa không, tới có mệt không chứ đừng chăm chăm vào tư vấn dự án luôn. Ví dụ nữa như là thấy khách hàng bị đau chân hay đau tay thì hỏi anh chị bị làm sao thế, mình xem có phương pháp nào trị được hay có thuốc nào làm đỡ không thì giới thiệu cho chị, hỏi thăm về con cái, công việc của khách hàng. Hãy quan tâm tới khách hàng chứ đừng chỉ chăm chăm vào bán hàng.

  1. Đừng hà tiện nụ cười

Hãy nở nụ cười khi gặp khách hàng chứ đừng mặt lầm lầm lì lì thì mất thiện cảm ngay lần gặp đầu tiên rồi, trong quá trình nói chuyện và tư vấn với khách hàng hãy thỉnh thoảng cười với khách hàng để khách hàng cảm thấy mình là một người vui vẻ hòa đồng, chứ đừng giống như một cỗ máy khách đến là mời vào tư vấn ào ào không một tý cảm xúc nào cả. Kể cả khi nói chuyện với khách hàng qua điện thoại cũng vậy mình lúc nào cũng trong trạng thái vẻ mặt tươi cười thì đầu dây điện thoại bên kia họ cũng cảm nhận được mình đang tươi cười.

  1. Nhớ tên của khách hàng

Khi bạn nhớ tên khách hàng và xưng hô nhiều lần ngay trong buổi gặp đầu tiên và những lần gặp mặt sau nữa thì sẽ lấy được thiện cảm của khách hàng. Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng khi nghe thấy người khác gọi tên mình thì tâm lý mỗi người sẽ sản sinh ra một loại cảm xúc vui vẻ và thỏa mãn, trong mỗi con người ai cũng muốn được trân trọng và khi được người khác gọi tên điều đó làm cho họ hãnh diện hơn. Nên trong bán hàng hãy dùng cách gọi tên khách hàng để tăng thiện cảm với khách hàng.

  1. Học cách lắng nghe

Lắng nghe là một kỹ năng tưởng trừng như đơn giản nhưng thật ra lại là kỹ năng rất khó đó. Hãy tập trung lắng nghe khách hàng nói gì, thái độ của họ ra sao và ngôn ngữ cơ thể thế nào nữa. Hãy để khách hàng nói và chúng ta hãy bày tỏ thái độ tập trung quan tâm lắng nghe khách hàng chia sẻ. Bạn thử nghỉ xem khi bạn nói mà người đối diện tỏ thái độ không tập trung lắng nghe mà có khi còn nhảy vào miệng nói leo nữa thì có thể có được thiện cảm với người đó hay không. Nên hãy để khách hàng bộc lộ những suy nghĩ của họ và mình chỉ cần chú ý lắng nghe thôi là đã có được thiện cảm với khách hàng rồi.

  1. Tìm hiểu sở thích của khách hàng

Trước khi gặp khách hàng bạn hãy nên các trang profile cá nhân như zalo, facebook để xem những sở thích của khách hàng này là gì, để khi gặp khách hàng mình sẽ lấy chủ đề đó ra nói, khi nói đúng chủ đề sở thích của khách hàng thì khách hàng rất thích thú, và đâu đó mình đã có điểm chung với khách hàng rồi, vậy là có thiện cảm tốt với khách hàng

  1. Biết tôn trọng người khác

Hãy tôn trọng tất cả mọi người từ người có địa vị cao đến địa vị thấp, từ người giàu đến người nghèo đều phải tôn trọng họ hết chứ đừng coi thường ai hết. Khi đang đi với khách hàng mà khách hàng thấy mình đối xử tốt với một ông già bán vé số, hay chú bảo vệ giữ xe, hay một đứa trẻ em mồ côi bán dạo,..thì khách sẽ cảm thấy mình là người có tình thương và tôn trọng mọi người không coi thường ai hết. Chúng ta lại thêm được thiện cảm với khách hàng rồi đó.

Với 6 cách này mình đã được rất nhiều khách hàng yêu quý, sau khi họ mua sản phẩm bất động sản qua mình họ còn giới thiệu người thân bạn bè qua mua ủng hộ mình nữa, hơn nữa là mình đã làm thân được với khách hàng như người thân và được thể được chia sẻ cách họ làm giàu và cuộc sống của họ ra sao để mình cố gắng nỗ lực vươn tới như họ.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of